Tóc bạc sớm cảnh báo bệnh gì?

Tóc bạc sớm nhiều người vẫn nghĩ là không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nên không cần quan tâm. Nhiều trường hợp tóc bạc sớm do di truyền hay do các yếu tố từ môi trường ảnh hưởng đến sắc tố màu tóc. Tuy nhiên, có những trường hợp, tóc bạc cảnh báo những dấu hiệu không tốt về sức khỏe. Có thể tóc bạc sớm cảnh báo bệnh nào đó mà bạn chưa để ý đến. Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Dấu hiệu thiếu hụt vitamin

tóc bạc sớm cảnh báo bệnh

Hội chứng lão hóa sớm hay bệnh thiếu máu do thiếu hụt vitamin B12 là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng tóc bạc sớm. Thiếu đi những loại vitamin quan trọng như B12, D3 hay vitamin E cũng dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm ở tuổi 20.

Bạn biết đấy, vitamin không chỉ tốt cho tóc mà là nguồn dinh dưỡng cho làn da và trực tiếp sức khỏe của cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mái tóc của mình bất ngờ có những dấu hiệu khô xơ và bạc màu, việc đầu tiên nên làm là cải thiện chế độ dinh dưỡng cho bản thân. Ăn uống đủ chất, lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh hoa quả và tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa lấy lại vẻ rạng ngời cho mái tóc.

Bệnh tim

Một số nhà khoa học đã đưa ra những nhận định cho thấy tóc bạc sớm có thể là do liên quan đến bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy nhiều trường hợp bạc tóc sớm ở nam giới thường liên quan đến mỡ máu, tổn thương động mạch,… và tất cả nhưng trường hợp đó là do ảnh hưởng của bệnh tim.

Nếu bạn có nhận thấy mình có những biểu hiện như tóc có màu xám trắng, hãy lặp tức chú ý ngay nhé. Rất có thể bạn mắc phải căn bệnh hết sức nguy hiểm này. Nếu có dấu hiệu bạc tóc bất thường, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nhé.

Rối loạn tuyến giáp

Tuyến giáp rối loạn là nguyên nhân khiến những người trẻ tuổi mắc chứng tóc bạc sớm. Tuyến giáp không ổn định khiến hormone trong cơ thể bị ứ đọng gây ảnh hưởng đến tóc và các cơ quan khác. Không chỉ bạc tóc sớm mà tóc còn có thể bị khô, rối, chẻ ngọn,…

Căng  thẳng oxy hóa

tóc bạc sớm cảnh báo bệnh

Đây là tình trạng cơ thể mất kiểm soát trong việc sản sinh các chất chống oxy hóa. Chất oxy hóa có thể được sản sinh nhiều nhưng lại không có khả năng khử độc mạnh mẽ. Hiện tượng này khiến chất hydrogen pedroxide được sản xuất quá nhiều, và đây là nguyên do khiến tóc bị mất đi màu sắc vốn có.

Tóc bạc sớm cảnh báo bệnh dạ dày

Những người mắc bệnh dạ dày như đau dạ dày, chướng bụng, đau bụng,… thường có phần tóc ở vùng trán và gần trán bạc hơn. Bởi đây là vùng phản xạ với dạ dày.

Tóc bạc sớm cảnh báo bệnh nóng gan

Hai bên mai tóc là vùng phản xạ với gan mật. Người nóng gan mật thường có hiện tượng nóng tính, khô miệng, khỗ lưỡi, cay mắt và bạc tóc ở vùng hai bên mai.

Tóc bạc sớm cảnh báo bệnh thận yếu

tóc bạc sớm cảnh báo bệnh

Vùng phản xạ với bang quang là phía sau gáy. Bệnh nhân mắc chứng suy nhược bàng quang  có triệu chứng như tiểu nhiều, tiều dầm, tiểu khó,… Những người này thường có dấu hiệu bạc tóc sớm phía sau gáy.

Đừng nghĩ bạc tóc sớm không nguy hiểm nhé, đó có thể là sự ẩn nấp bệnh tật mà chúng ta rất hay chủ quan đấy. Các bạn hãy để ý và quan tâm thật nhiều đến sức khỏe của mình nhé.

Hãy chia sẽ những kiếm thức của bạn biết đến mọi người

You Might Also Like