Gàu tóc xuất hiện bất thường do những sai lầm khi gội đầu

gàu tóc và tóc bết dính

Bạn nghĩ rằng gàu tóc là do da đầu nhiễm khuẩn gây nên? Bạn nghĩ rằng bạn không kiểm soát được việc gàu tóc xuất hiện? Đúng nhưng chưa đủ đâu nhé. Gàu tóc hoàn toàn có thể do những thói quen của chính bạn trong khi gội đầu gây nên. Đừng nghĩ việc gội đầu chỉ giúp tóc bạn sạch hơn, đấy còn là cách để bạn chăm sóc tóc và da đầu hiệu quả nữa đấy nhé. Cùng Tóc xinh da khỏe điểm qua một số thói quen cực kì sai lầm khi gội đầu khiến gàu tóc nhiều và tóc nhanh bết dính hơn nhé!

Thứ nhất, xả tóc không sạch

Đây chắc hẳn là nguyên nhân rõ ràng nhất gây nên ngứa da đầu, gàu tóc và nhiều bệnh da đầu khác nữa. Dầu gội đầu có thể giúp chúng ta loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa trên tóc và da đầu nhưng không có nghĩa chúng có thể tồn tại trên tóc đâu nhé. Nếu bạn quá vội vàng trong việc gội đầu và để sót lại dầu gội đầu trên tóc có thể khiến nấm da đầu xuất hiện cùng hiện tượng ngứa ngáy trầm trọng.

Thêm vào đó là tình trạng vừa gội xong mà tóc bết dính khó chịu, do đó bạn cần chắc chắn mình đã xả sạch hết bọt trên da đầu nhé.

Thứ hai, không tạo bọt trước khi gội đầu

Hầu hết mọi người đều có thói quen cho trực tiếp dầu gội đầu lên tóc mà không qua bước tạo bọt. Đây là thói quen rất sai lầm luôn nhé, bởi vì dầu gội chỉ có thể hút dầu khi được tạo bọt mà thôi. Nếu cho trực tiếp dầu gội lên tóc sẽ xảy ra hiện tượng dầu gội không được phân bổ đều, khiến cho việc xả tóc cũng không được thuận lợi.

Nguy hiểm hơn nếu đó là một loại dầu gội có tính tẩy rửa cao, nếu bạn cho trực tiếp dầu gội lên tóc, vùng da đầu cũng sẽ tiếp xúc trực tiếp với dầu gội. Các chất tẩy rửa mạnh sé khiến vùng da đầu đó bị tổn thương và dễ khiến tóc bị gãy rụng.

Thứ ba, chà xát tóc và da đầu quá mạnh

Nếu bạn nghĩ càng mát xa mạnh tóc sẽ càng sạch hơn thì hoàn toàn sai lầm nhé. Thực tế cho thấy, nếu bạn mát xa càng mạnh tóc sẽ càng dễ tổn thương hơn, các lớp bảo vệ tóc bị mất đi, tóc yếu và dễ gãy rụng hơn bao giờ hết.

Vậy gội đầu như thế nào cho đúng cách. Đó là bạn chỉ sử dụng các đầu ngón tay để mát xa tóc và da đầu thôi. Nhẹ nhàng và tuần tự hết các vùng da đầu để việc làm sạch được tối ưu nhất.

Thứ tư, thoa dầu xả lên cả chân tóc

Việc thoa dầu xả lên chân tóc sẽ khiến da đầu cũng tiếp xúc trực tiếp với dầu xả. Và đây chính là nguyên nhân tóc bạn luôn trong tình trạng bết dính và xẹp dí đi kèm gàu tóc. 

Bạn chỉ nên dùng dầu xả cho vùng giữa và đầu ngọn tóc mà thôi. Như vậy, bạn vừa có một mái tóc mềm mượt vừa không bị xuất hiện gàu tóc đáng ghét.

Cuối cùng, gội đầu mà không chải tóc

Nhiều bạn gái vẫn nghĩ việc chải tóc trước khi gội đầu là không cần thiết. Tuy nhiên, việc chải tóc vào nếp sẽ khiến công cuộc gội đầu trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu việc tóc gãy rụng trong khi gội. Tóc vì thế mà được mát xa đều đặn hơn nữa đấy.

Xem nào, bạn đã phạm phải bao nhiều sai lầm trong số này rồi. Phải thay đổi ngay đi thôi, vì một mái tóc bóng khỏe mượt mà và nói không với gàu tóc nhé.

Chúc các bạn thành công heart

 

 

 

Bài viết liên quan:

>>> Bí quyết đặc trị gàu tóc ngay tại nhà

>>> Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều bất thường

>>> Tóc bết dầu - mẹo chữa cháy thần tốc

Hãy chia sẽ những kiếm thức của bạn biết đến mọi người

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *